ผลิตอาหารเสริม

ผลิตอาหารเสริม

ผลิตอาหารเสริม

ผลิตอาหารเสริม อาหารเสริม ยอดเยี่ยมผลิตภัณฑ์อันมีคุณค่าที่คุณสัมผัสได้ในตอนนี้กระแสการรักษาสุขภาพ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากมาย ทั้งยังการรับประทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ ผลิต อาหารเสริม การออกกำลังกาย การดีท็อกซ์ร่างกายหรือแม้กระทั้งการทานอาหารเสริมก็เป็นอีกแนวทางการหนึ่งที่สะดวกแล้วก็ง่ายที่สุด จะดีไม่น้อยหากในวันนี้คุณได้รับรู้ถึงคุณประโยชน์ของ อาหารเสริมที่แท้จริงจากโรงงานผลิตอาหารเสริมโดยตรง มาตำหนิตตามกันได้เลยค่ะ

“อาหารเสริม” แปลมาจากภาษาอังกฤษที่ว่า “Dietary supplement products”

ซึ่งก็คือ ของกินประเภทหนึ่งที่ใช้กินโดยตรงนอกเหนือจากการทานอาหารมื้อหลักเพื่อเสริมสร้างสุขภาพด้านร่างกายให้แข็งแรง โดยมีรูปแบบของสินค้าที่นานาประการตามแต่โรงงานผลิตอาหารเสริมจะผลิตออกมา ทั้งยังในรูปแบบเม็ด แบบน้ำ แคปซูล ผง เจล อื่นๆอีกมากมาย

โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายให้แข็งแรงในคนธรรมดาที่รับประทานอาหารไม่เพียงพอ หรือขาดสารอาหารบางสิ่งบางอย่าง ตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอาทิเช่น น้ำมันตับปลา สารสกัดกลูตาไธโอน สารสกัดจากน้ำมันที่สกัดจากรำข้าว สารสกัดจากตะบองเพชร สารสกัดจากมะเขือเทศ สาหร่ายสไปรูลิน่า ฯลฯ

เทคโนโลยีอาหารเสริมเจล (Gel Science)

ที่จริงแล้ว คนธรรมดาทั่วไปบริโภคสารอาหารที่ช่วยทำให้สุขภาพของเขาดีขึ้นหรือไม่ ?ทุกคนเริ่มต้นด้วยความตั้งใจที่ดี แต่การจะรับประทานยาเป็นเม็ดๆเป็นประจำก็น่าระอา แล้วก็การจะกินน้ำผลไม้บางทีก็ไม่สบาย บ่อยครั้งแค่ไหนที่พวกเราถามตนเองว่า ทำไมเราคิดไม่ได้แบบงั้นบ้าง ? บางครั้งบางคราวเรากลับปล่อยเรื่องง่ายๆให้ผ่านไป ด้วยเหตุว่าพวกเรามัวแต่ทำสิ่งเดิมๆปีแล้วปีเล่า เรื่องของอาหารเสริมก็ไม่ได้แตกต่างกัน เราอาจเคยถูกใจกินอาหารเสริมแบบเป็นเม็ดๆแม้กระนั้นด้วยการนำเสนออาหารเสริมในรูปแบบใหม่ เราแทบจะลืมโอกาสเดิมของการกินอาหารเสริมไปอย่างยิ่งจริงๆ

เพราะอะไรเทคโนโลยีเจลจึงดีกว่า ?ปัจจัยสำคัญ 2 อย่างที่ทรงอิทธิพลต่อประสิทธิภาพของสินค้าเสริมอาหารก็คือ

1) ในตอนที่สมควรสำหรับในการกิน

2) สารอาหารที่ยังคงภาวะอยู่ได้จนถึงในขณะที่รับประทานจากต้นเหตุเหล่านี้ เทคโนโลยีเจลจึงเป็นตัวแทนของความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีสำหรับเพื่อการนำพาวิตามิน เกลือแร่ และสารอาหารเป็นประโยชน์อื่นๆเข้าสู่ร่างกาย เจลซัสเปนชั่นจะช่วยให้ท่านบริโภคอาหารเสริมได้ง่ายขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังเกิดความสะดวกแล้วก็ทำให้คุณทานอาหารเสริมได้ในขณะที่ สมควร และแน่นอนว่า การที่สารอาหารยังคงสภาพอยู่ได้ในเจล จะก่อให้เป็นผลดีต่อร่างกายอย่างยิ่งสุด

การกระทำตามข้อกำหนด

ตอนนี้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากมายก่ายกองในตลาดอยู่ในรูปของเม็ดและก็แคปซูล โชคร้ายที่สัดส่วนของประชากรที่บริโภคยาในรูปแบบนี้คิดว่า ยาจำพวกนี้ยากต่อการบริโภค ดังนั้น จึงไม่อาจจะรับทราบถึงประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากสินค้าเสริมอาหารเจริญเท่าที่ควร สำหรับคนภายในวัยสูงอายุที่มีปัญหาของโครงสร้างร่างกายหรือปัญหาสุขภาพแล้ว

ปัญหาดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจะมีผลให้เขากลืนยาเม็ดใหญ่ได้ลำบาก นอกนั้นยังมีปัญหาจากสิ่งที่เกิดขึ้นทางด้านจิตวิทยา จึงทำให้ไม่อาจจะกลืนยาเม็ดใหญ่ได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าสาเหตุใดก็ตาม เราถือว่าคนพวกนี้ได้สูญเสียคุณประโยชน์ที่ควรจะได้รับจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เมื่อเรามาพิจารณอาอาหารเสริมแบบเจล (Gel Science)

ท่านจะพบว่า รูปแบบของเจลมีลักษณะชุ่มฉ่ำ เนื้อละเอียด มีรสชาติดีและกลืนง่าย โดยการบรรจุสารอาหารในรูปเจลจะมีผลให้ผู้ที่มีปัญหาสำหรับเพื่อการกลืนสามารถบริโภคได้ง่าย และสำหรับคนที่มีปัญหาด้านจิตวิทยาเกี่ยวกับการกลืนยาเม็ดหรือแคปซูล คนเหล่านั้นก็มีลัษณะทิศทางที่จะชอบบริโภคอาหารเสริมแบบเจล (Gel Science) ของเรา

ความสบายและก็เวลาสินค้าเสริมของกินจะทรงพลังมากที่สุด

เมื่อบริโภคตรงเวลาที่ได้เสนอแนะสำหรับ อาหารเสริมแต่ละจำพวก สารอาหารบางสิ่งบางอย่างจะถูกซึมซับเจริญเมื่อทานพร้อมมื้อของกิน ในตอนที่บางประเภทจะได้ผลเยี่ยมที่สุดเมื่อบริโภคในช่วงเวลาก่อนที่จะรับประทานอาหาร เพื่อสารอาหารปฏิบัติงานได้อย่างมาก หรือเลี่ยงไม่ให้อาหารเสริมที่รับประทานเข้าไปตีกับอนุภาคของของกินที่กิน

นอกเหนือจากนั้น อาหารเสริมเจล (Gel Science) ถูกบรรจุในรูปของเจลที่นำเอาไปได้สบาย ทำให้ได้รับสารอาหารตรงเวลาที่เหมาะสม ยิ่งกว่านั้น ยังสามารถกลืนเจลได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ เทคโนโลยีเจลช่วยเพิ่มการดูดซึมให้เร็วรวมทั้งมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งได้รับคุณประโยชน์จากสารอาหารแต่ละจำพวกอย่างมาก

ผลดีทางชีวภาพการได้รับสารอาหาร

ในอาหารเสริมมีความหมายเป็นอย่างยิ่ง หากสารอาหารไม่อาจจะถูกดูดซึมในระบบทางเดินอาหาร ก็ไม่มีประโยชน์อะไร ยาเม็ดแล้วก็แคปซูลบางสิ่งถูกดีไซน์และทดสอบเพื่อละลายในกระเพาะแล้วก็เป็น ประโยชน์ทางชีวภาพ ยาเม็ดแล้วก็แคปซูลที่มีสารอาหารคุณภาพต่ำจะก่อให้ไม่มีการย่อยและซึมซับไป

ใช้ได้ บางสิ่งบางอย่างถูกบีบอัดด้วยความดันสูงระหว่างการผลิตและไม่ได้ถูกวางแบบอย่างดี เพื่อเกิดการละลายในกระเพาะ ด้วยเทคโนโลยีเจล สารอาหารต่างๆจะยังคงอยู่ในภาวะธรรมชาติ เกิดคุณประโยชน์อย่างเหมาะควร และช่วยเพิ่มการดูดซึมรวมทั้งการสรุปยวิตามินและก็เกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกายจากรูปข้างล่างเป็นการทดสอบของ Mayo Clinic ที่ Rocheser รัฐ Minnesota

เพื่อทดสอบการดูดซึมไปสู่ร่างกายของอาหารเสริมเจล (Gel Science) เปรียบเทียบกับแบบ Capsules โดยแกนนอนเป็นระยะเวลาข้างหลังที่ได้รับอาหารเสริม ส่วนแกนตั้งเป็น %ของสารอาหารที่ซึมซับเข้าสู่ร่างกายในขณะต่างๆจากผลของการทดลองพบว่าภายใน 48 ชั่วโมงอาหารเสริมเจล (Gel Science)

จะดูดซับไปสู่ร่างกายใน 2 ชั่วโมงแรกได้น้อยกว่า 5% ชั่วโมงที่ 2 -4 ซึมซับได้ 10%-15% ชั่วโมงที่ 4-8 ซึมซับได้ 25%-30% ชั่วโมงที่ 8 – 24 ดูดซับได้ 25%-30% แล้วก็ชั่วโมงที่ 24 – 48 ซึมซับได้ 15%-20% เมื่อรวมกันในทุกชั่วโมงแล้วซับได้เกือบ 100% ในขณะอาหารเสริมแบบอย่าง Capsules ซับรวมกันในทุกช่วงเวลาด้านใน 48 ชั่วโมงได้ไม่ถึง 50%

แล้วก็ที่เหลือจะต้องขับออกมาจากร่างกายซึ่งทำให้ตับรวมทั้งไตทำงานมาก โดยใน 2 ชั่วโมงแรกอาหารเสริมเจล (Gel Science) ซับได้มากกว่าแบบ Capsules 1.4 เท่า ชั่วโมงที่ 2-4 ดูดชึมได้ดีมากยิ่งกว่า 5 เท่า ชั่วโมงที่ 4-8 ซึมซับได้ดีมากว่า 3.6 เท่า และชั่วโมงที่ 8-24 ดูดชึมได้ดีกว่า 1.9 เท่า

เว้นเสียแต่อาหารเสริมเจล (Gel Science)

จะดูดซึมได้ดีมากว่าอาหารเสริมแบบอื่นๆแล้ว อาหารเสริมเจล (Gel Science) ยังถูกออกแบบมาให้ค่อยๆดูดซับเข้าสู่กระแสโลหิตตลอดทั้งวัน (Suspension Technology) การรับประทานอาหารเสริมเจล (Gel Science) เพียงแค่ 1 ซองจะมีผลให้มีสารอาหารค่อยๆเข้าสู่ร่างกายตลอดทั้งวัน ก็เลยไม่ต้องทานอาหารเสริมวันละหลายๆครั้งเหมือนอาหารเสริมแบบอื่นๆแต่ในบางคราวที่ต้องการให้ได้รับสารอาหารในกระแสโลหิตในปริมาณคงเดิมบางครั้งก็อาจจะทานอาหารเสริมเจล (Gel Science) วันละ 2 ครั้ง แต่ว่าโดยทั่วไปแล้วรับประทานเพียงครั้งเดียวก็พอเพียง

การที่อาหารเสริมเจล (Gel Science)

สามารถซับได้ดียิ่งไปกว่าอาหารเสริมต้นแบบอื่น เนื่องจากว่าสารอาหารจะถูกเก็บเอาไว้ในเจลที่เรียกว่า Gel Matrix ซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็กมาก โดย Gel Matrix จะเก็บสารอาหารที่มีความเข้มข้นสูงเอาไว้ เมื่อมีความเข้มข้นสูงรวมถึงมีโมเลกุลขนาดเล็กก็เลยสามารถแพร่ระบาดผ่านผนังเซลล์ของร่างกายเราได้ง่าย

ก็เลยซับได้ทุกส่วนของร่างกายที่สัมผัสกับเจล แต่จะซึมซับก้าวหน้าที่สุดที่ลำไส้เล็ก และก็เพราะเหตุว่าสารอาหารเป็นแบบอย่างที่พร้อมสำหรับใช้งานจึงไม่ต้องผ่านการสรุปยที่กระเพาะ ก็เลยสามารถผ่านกระเพาะอาหารไปดูดซึมที่ลำไส้เล็กได้เลยจึงซึมซับได้เร็วกว่ารูปแบบเม็ดที่จะต้องผ่านการสรุปยจากกระเพาะ

ยิ่งกว่านั้นสารอาหารที่อยู่ในแบบอย่างเจลยังสามารถควบคุมปริมาณให้คงที่ได้ทุกซองเพราะเหตุว่าเป็นการนำสารอาหารไปเก็บใน Gel Matrix ในขณะอาหารเสริมรูปแบบน้ำไม่อาจจะทำเป็นเพราะเหตุว่าสารอาหารของอาหารเสริมแบบเป็นน้ำจะอยู่ที่ขี้ตะกอนตูดขวด ซึ่งอาหารเสริมชนิดน้ำในแต่ละขวดก็จะมีตะกอนที่ไม่เท่ากัน

การกินแต่ละครั้งก็ได้รับตะกอนแตกต่างกัน และก็ใช้โมเลกุลของน้ำเพื่อนำพาสารอาหารไปสู่ร่างกาย แต่ว่าโมเลกุลของน้ำมีขนาดใหญ่กว่า Gel Matrix ก็เลยดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ยากกว่า อาหารเสริมแบบเป็นผงก็จำเป็นต้องผสมน้ำก่อนรับประทาน ก็เลยจำเป็นต้องใช้น้ำนำพาสารอาหารไปสู่ร่างกายด้วยเหมือนกันซึ่งดูดซับได้ยากกว่า

อาหารเสริมจากโรงงานผลิตอาหารเสริมจึงควรกินหรือไม่ ?

ด้วยสภาพการณ์แวดล้อมในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่เอาใจใส่ที่จะดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตัวเอง อีกทั้งการโหมปฏิบัติงานอย่างหนัก การรับประทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ การนอนพักที่ไม่เพียงพอหรือแม้กระทั้งการพบเจอกับพิษรอบด้านในทุกๆวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้เองจะส่งผลร้ายต่อสถาพทางร่างกายโดยตรง

ทั้งทำให้สุขภาพทางกายชำรุดและก็กำเนิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆตามมา โดยเหตุนั้น อาหารเสริมจากโรงงานผู้ผลิตอาหารเสริม ก็เลยเป็นเสมือนตัวช่วยที่เสริมภูมิต้านทานต่างๆภายในร่างกาย บำรุงร่างกายแบบองค์รวม ทั้งช่วยทุเลาและรักษาอาการโรคบางชนิดเจริญวิธีหนึ่งอีกด้วย

และก็ในวันนี้แม้คุณต้องการเป็นเจ้าของสินค้าอาหารเสริมจากโรงงานผู้ผลิตอาหารเสริมโดยตรง ได้รับการรับรองจากหน่วยงานของกินและยา (อย.) แล้วว่าตามมาตรฐานและความปลอดภัยอย่างยิ่งสุดอย่าง บริษัท เดอะเบลส อินโนเวชั่น กลุ่ม จำกัด เราเป็นโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ตอบปัญหาครบทุกความอยากของคุณ

ทั้งการรับผลิตอาหารเสริมตามความจำเป็นของคุณด้วยความปลอดภัยและมีมาตรฐานอย่างสูงสุด ด้วยความชำนาญแล้วก็ประสบการณ์ในวงการผลิตอาหารเสริม เราจึงพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำกรรมวิธีการต่างๆในการผลิตอาหารเสริม อีกทั้งการช่วยสร้างสรรค์สูตรต่างๆตามความอยากของคุณ,

การวางเป้าหมายหนทางทางการตลาด, การออกแบบฉลาก, โลโก้, บรรจุภัณฑ์, การจัดการยื่นขอจดแจ้ง อย.และการสร้างแบรนด์ที่มีคุณภาพเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุดและนี่ก็คือคุณประโยชน์ต่างๆอันจำนวนมากของ “อาหารเสริม” ซึ่งนับว่าเป็นยอดเยี่ยมผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่าที่คุณสัมผัสได้ เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังเป็นช่องทางธุรกิจอีกแบบหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่คนที่สนใจในธุรกิจอาหารเสริมจากโรงงานผู้สร้างอาหารเสริมโดยตรงได้ดีมากเลยเชียวค่ะ

เพราะเหตุใดจะต้องกินอาหารเสริม ?

บางบุคคลมีความเห็นว่า การทานอาหารเสริมอาจช่วยบำรุงสุขภาพด้านร่างกายให้แข็งแรงได้ แม้กระนั้นอันที่จริงแล้ว ไม่ใช่ทุกคนที่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมเพิ่มอีกจากสารอาหารที่ได้รับจากมื้อของกิน เพราะว่าสารอาหารที่จำเป็นต้องต่อกระบวนการเจริญเติบโตของร่างกายหรือการมีสุขภาพแข็งแรงโดยส่วนมาก

สามารถหาได้จากการทานอาหารให้ครบโภชนาการทั้งยัง 5 กลุ่มในจำนวนที่เหมาะสมส่วนคนที่อาจมีความต้องการจำต้องรับประทานอาหารเสริม เป็นต้นว่า ผู้ที่กำลังมีอาการป่วยด้วยสภาวะต่างๆคนที่หมอวินิจฉัยแล้วว่าร่างกายมีสภาวะขาดสารอาหารจำพวกอะไรก็แล้วแต่

ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือวางแผนมีลูก แล้วก็ผู้ที่ไม่สามารถบริโภคสารอาหารเหล่านั้นได้ในจำนวนที่ร่างกายสมควรได้รับ ฯลฯ ทั้งนี้ แม้ร่างกายขาดสารอาหารบางจำพวก อาจจะส่งผลให้เกิดภาวะลักษณะของการป่วยที่ก่อปัญหาแก่สุขภาพได้ อาทิเช่น

1.การขาดวิตามินเอ อาจส่งผลให้กำเนิดอาการเมื่อยล้า อ่อนแรง มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาเกี่ยวกับทางสายตา สภาวะผิวแห้ง ผมแห้ง หรือคันเคืองที่ผิวหนัง ฯลฯ

2.การขาดวิตามินบี อาจก่อให้เกิดภาวะโลหิตจาง มือชา เหน็ดเหนื่อย อ่อนแรง กลัดกลุ้ม ผิวหนังอักเสบ หรือปากนกกระจอก เป็นต้น

3.การขาดวิตามินซี อาจจะส่งผลให้กำเนิดอาการเหน็ดเหนื่อย เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามกล้าม ผิวแห้ง ผมแตกปลาย กำเนิดรอยช้ำได้ง่าย เลือดไหลตามไรฟัน เหงือกบวม โรคลักปิดลักเปิด และภูมิต้านทานร่างกายขัดขวางการรับเชื้อได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ ทำให้ไม่สบายง่าย เป็นต้น

4.การขาดวิตามินดี อาจเสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคกระดูกพรุน อาการปวดตามกระดูก กล้ามอ่อนล้า ฯลฯ

5.การขาดธาตุเหล็ก อาจจะส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจาง อาการเหน็ดเหนื่อย เพิ่มการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดวิวัฒนาการช้าทางร่างกาย การเคลื่อนไหว แล้วก็กระบวนการคิด

6.การขาดแคลเซียม อาจก่อให้เป็นตะคริวได้ง่าย อาการกล้ามหดเกร็งบริเวณมือและเท้า ปวดเกร็งพุง หรือบางทีอาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาวะกระดูกบางและโรคกระดูกพรุนได้ท้ายที่สุดในบางครั้ง แพทย์จะเป็นผู้ดูแลแนะนำหรือกำหนดให้คนป่วยได้รับประทานอาหารเสริมในปริมาณที่สมควร แต่ว่าสำหรับคนทั่วๆไปที่ปรารถนาบริโภคอาหารเสริม

เนื่องจากคิดว่าสารอาหารที่ได้รับในทุกๆวันไม่เพียงพอต่อสิ่งที่ต้องการของร่างกาย ควรจะปรึกษาหมอหรือเภสัชกร พร้อมเล่าเรียนข้อมูลการบริโภคอาหารเสริมแต่ละชนิดอย่างถี่ถ้วนก่อนเสมอ เพราะว่าการรับสารอาหารจำพวกใดไปสู่ร่างกายจนมากเกินพอดี อาจจะเป็นผลให้เกิดผลใกล้กันที่เป็นโทษต่อร่างกายได้เช่นเดียวกัน

bateshook

Recommended Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *